Share

Các cách chọn xe đạp địa hình an toàn cho người mới chơi xe

Các cách chọn xe đạp địa hình an toàn cho người mới chơi xe

Cách chọn xe đạp địa hình phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sở thích và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, việc nắm được cách chọn xe đạp địa hình còn giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Vậy các cách chọn xe đạp địa hình hiệu quả cho người mới chơi xe là gì?

Các cách chọn xe đạp địa hình an toàn cho người mới chơi xe

Bạn là người mới và chưa biết cách chọn xe đạp địa hình, cửa hàng xe đạp Thái Dương sẽ mách bạn cách chọn xe đạp địa hình tốt nhất với 3 yếu tố sau đây:

Cách chọn xe đạp địa hình thông qua phuộc

Cách chọn xe đạp địa hình thông qua phuộc là cách chọn xe đạp địa hình đầu tiên mà cửa hàng xe đạp Thái Dương chia sẻ với bạn đọc.

Phuộc (hay còn gọi là giảm sóc) là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe đạp địa hình. Phuộc đóng vai trò giúp xe di chuyển êm ái, mượt mà ngay cả khi di chuyển trên những cung đường ghồ ghề.

Cách chọn xe đạp địa hình thông qua phuộc
Cách chọn xe đạp địa hình thông qua phuộc

Thông thường, một chiếc xe đạp địa hình có đầy đủ giảm xóc trước và sau sẽ mang đến cho người điều khiển sự thoải mái và êm ái thực sự khi đạp xe. Tuy nhiên, những chiếc xe đạp địa hình được trang bị 2 phuộc này có trọng lượng nặng hơn và giá thành cao hơn so với những xe chỉ có phuộc trước.

Với những người mới chơi xe thì nên chọn xe đạp địa hình có phuộc trước bởi những xe địa hình chỉ có phuộc trước có trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ hơn. Nếu trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy không hợp hoặc mua mà không có điều kiện sử dụng thì bạn cũng sẽ không tốn nhiều chi phí  ban đầu khi mua xe.

Cách chọn xe đạp địa hình thông qua hệ thống phanh

Hệ thống phanh là yếu tố đóng vai trò liên quan trực tiếp đến độ an toàn và khả năng kiểm soát tốc độ của bạn trong quá trình di chuyển.

Bạn có thể căn cứ vào hệ thống phanh để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình nhằm đảm bảo sự an toàn tốt nhất.  Hiện nay, các loại xe đạp địa hình chủ yếu được trang bị 2 loại phanh chính là phanh vành và phanh đĩa.

Hai kiểu phanh xe thông dụng của xe địa hình
Hai kiểu phanh xe thông dụng của xe địa hình

Phanh đĩa có giá thành cao hơn nhưng khả năng và hiệu suất hoạt động tốt hơn so với phanh vành. Phanh vành có giá thành rẻ hơn nhưng khi trời mưa hoặc trong môi trường bùn nhớt thì chúng hoàn động kém hiệu quả.

Vì vậy, cách chọn xe đạp địa hình cho người mới chơi xe thông qua hệ thống phanh tốt nhất là bạn nên thử qua tất cả các loại phanh để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, để an toàn và hiệu suất hoạt động tốt thì nên sử dụng phanh đĩa.

Cách chọn xe đạp địa hình thông qua giá thành xe

Một cách chọn mua xe đạp địa hình thông minh cho những người mới chơi xe đó là cân nhắc giá thành xe, không nên chọn những chiếc xe quá đắt tiền. Lý do bởi vì ban đầu là thời gian làm quen, là thời gian bạn xác định xem bạn có thực sự muốn gắn bó với nó hay không hay chỉ là thú vui thích nhất thời.

Xe đạp đại hình Life L37.3 có mức giá rẻ mà cấu hình khá tốt
Xe đạp đại hình Life L37.3 màu đen cam thời thượng

XEM GIÁ SẢN PHẨM

Với mức giá khoảng 5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp địa hình chất lượng như: Life L37.3, Life L38.2,…

Một điểm cần lưu ý trong cách chọn xe đạp địa hình đó là nên mua xe địa hình ở những cửa hàng bán xe đạp thể thao uy tín trên thị trường để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Lựa chọn thêm mẫu xe đạp địa hình:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dia-hinh

Trên đây là một số cách chọn xe đạp thể thao địa hình an toàn cho người mới mà các bạn có thể tham khảo. Những cách chọn xe đạp địa hình trên đây khá đơn giản và các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bận rộn không có thời gian hoặc không tin tưởng vào khả năng lựa chọn của mình, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy hotline 0908835166 hoặc nhấp chuột vào ô chat dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được sản phẩm xe đạp địa hình phù hợp nhất.

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK