Share

Ghi đông xe đạp địa hình

Ghi đông xe đạp địa hình

Ghi đông xe đạp địa hình là bộ phận ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người điều khiển. Hơn nữa, đây cũng là điểm khác biệt của xe đạp địa hình với các xe khác. Vậy ghi đông xe đạp địa hình có đặc điểm gì? Cách chỉnh ghi đông xe đạp địa hình ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ghi đông xe đạp địa hình có đặc điểm gì?

Ghi đông hay còn được gọi là tay lái, là một bộ phận không thể thiếu của một chiếc xe đạp. Ghi đông xe đạp nói chung và ghi đông xe đạp địa hình nói riêng đều có ảnh hưởng rất lớn đến vị trí đạp xe của bạn. Nếu chiếc ghi đông đó là phù hợp thì dù bạn có đi lâu cũng vẫn sẽ cảm thấy thoải mái ở cổ, cổ tay, lưng và tay. Ghi đông xe đạp địa hình có đặc điểm là chỉ có 1 tư thế duy nhất đó là tư thế ngang (tay lái thẳng).

Ghi đông xe đạp địa hình
Ghi đông xe đạp địa hình

Tay nắm xe đạp địa hình là bộ phận không thể thiếu của chiếc ghi đông. Tay nắm xe đạp địa hình ở loại xe nguyên bản của nhà sản xuất thường khá đơn giản chỉ là một ống cao su có tác dụng chống trơn trượt. Tuy nhiên, với tư thế điều khiển xe đạp địa hình thì một phần lớn trọng lượng sẽ dồn xuống tay. Đây cũng là lý do khiến cổ tay có cảm giác tê thiếu máu, ê ẩm chỉ sau vài ki-lô-met di chuyển. Vì vậy, những người nhiều kinh nghiệm sử dụng xe đạp địa hình họ sẽ lắp thêm một số phụ kiện vào ghi đông xe đạp địa hình để có thêm vị trí nghỉ tay.

Cách chỉnh ghi đông xe đạp địa hình

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh ghi đông xe đạp địa hình lên cao hoặc xuống thấp, xoay sao cho phù hợp với tay và độ rộng của ghi đông phù hợp với vai.Cách chỉnh ghi đông xe đạp địa hình như sau:

  • Quay pô – tăng theo chiều ngược hoặc xuôi. Thông thường, cổ pô – tăng không vuông góc mà nghiêng lên khoảng 5 độ, khi quay ngược lại thì bạn có thể cho ghi đông thấp xuống 1 chút. Hơn nữa, nếu như quay pô – tăng xuống dưới thì chiếc xe của bạn trông sẽ đẳng cấp hơn.
  • Hạ bớt vòng đệm cổ phuốc, khi hạ vòng đệm này có thể giúp ghi đông xe đạp địa hình hạ thêm khoảng 3cm nữa. Những vòng đệm thừa ra thì bạn có thể đưa lên trên.
pô tăng giúp điều chỉnh ghi đông tốt hơn
Pô tăng giúp điều chỉnh ghi đông tốt hơn

Sau khi chỉnh độ cao hợp lý rồi thì các bạn nên xoay ghi đông sao cho phù hợp với cổ tay tốt nhất là nên hơi vểnh lên một chút, không nên để xuôi xuống vì như vậy khi đi đường tay chúng ta sẽ dễ bị trượt ra ngoài. Để xoay ghi đông xe đạp địa hình, các bạn chỉ cần nới ốc giữ và xoay nhẹ rồi vặn chặt lại.

Điều chỉnh độ rộng ghi đông xe đạp

Ngoài ra, việc điều chỉnh độ rộng của ghi đông xe đạp địa hình cũng rất quan trọng vì nó liên quan đến vai và cánh tay. Nếu độ rộng của ghi đông không chuẩn thì người điều khiển sẽ rất dễ bị mỏi và xấu dáng. Thông thường, độ rộng của ghi đông xe đạp địa hình thường tính bằng độ rộng vai cộng thêm khoảng 10-15cm. Như vậy, với vóc dáng tương đối thì ghi đông rộng tầm 56-58cm là vừa. Thế nhưng, đa số các xe đạp địa hình tiêu chuẩn đều có độ rộng khoảng 60-62 cm. Với những trường hợp này thì các bạn cần:

  • Cắt ngắn bớt ghi đông để giảm độ rộng. Tuy nhiên, việc làm này cần khéo léo để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
  • Dịch chuyển vị trí tay nắm và tay điều khiển vào bên trong. Lúc này, 2 đầu ghi đông có thể thò ra 1-2cm. Các bạn có thể sử dụng phụ tùng có tên sừng trâu lắp vào để che đi phần thò ra.

Mua xe đạp địa hình ở đâu?

Trên đây là đặc điểm cũng như cách chỉnh ghi đông xe đạp địa hình mà các bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này cũng như các sản phẩm xe đạp địa hình, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy hotline 0908835166 hoặc CLICK vào ô chat dưới đây, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Lựa chọn thêm các mẫu xe đạp địa hình:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dia-hinh

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK