Share

Khung xe đạp địa hình loại nào tốt?

Khung xe đạp địa hình loại nào tốt?

Khung xe đạp địa hình loại nào tốt là điều đầu tiên người ta quan tâm khi chọn mua xe đạp địa hình và đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành xe. Vậy khung xe đạp địa hình loại nào tốt? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời cho mình về vấn đề khung xe dap dia hinh loai nao tot.

Khung xe là gì?

Khung xe là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe. Khung xe làm nhiệm vụ kết nối  liên kết các chi tiết lại với nhau tạo thành một chiếc xe hoàn chỉnh. Nói cách khác, khung xe đạp là cơ quan chính và được ví như bộ xương của xe đạp. Chỉ khi có khung sườn xe bạn mới có thể gắn các bộ phận như đùi đĩa, tay lái, cổ lái, yên, bánh xe và các phụ kiện khác để tạo nên chiếc xe đạp.

khung xe đạp địa hình dày hơn bình thường
Khung xe đạp địa hình có đường kính dày hơn khung dòng khác

Hiện nay, khung xe đạp được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng chủ yếu là mẫu khung hình tam giác và khung hình kim cương. Vật liệu làm khung xe cũng khá đa dạng. Chính vì đa dạng nên nhiều người phân vân không biết khung xe đạp địa hình loại nào tốt.

Khung xe đạp địa hình loại nào tốt?

Khung xe đạp thể thao nói chung và khung xe đạp địa hình nói riêng đều được làm từ 4 loại vật liệu chính đó là: khung thép, nhôm, carbon và titan. Cụ thể mỗi loại như sau:

  1. Khung xe đạp địa hình bằng thép

Ở phân khúc xe đạp địa hình giá rẻ thì chủ yếu phần khung xe được làm bằng thép. Trọng lượng của các xe đạp địa hình khung thép thường khoảng 18-25kg. Ưu điểm của loại xe đạp địa hình khung thép này đó là chắc chắn, độ bền cao, chịu lực tốt. Xe đạp địa hình khung thép có thể chịu được tải trọng lớn nhưng không phù hợp với mục đích rèn luyện thể thao vì sẽ gây mất sức. Ngoài ra, khung thép được đánh giá là dễ bị ăn mòn hơn so với các loại khung khác.

khung xe đạp địa hình bằng thép
Khung xe đạp địa hình bằng thép
  1. Khung xe đạp địa hình bằng nhôm

Có thể nói, xe đạp địa hình khung nhôm đang chiếm tới 70% thị phần khung xe đạp trên thị trường. Đa số các dòng xe đạp địa hình giá rẻ cho đến giá tầm trung để sử  dụng khung nhôm. Khung nhôm có khối lượng nhẹ hơn so với khung thép thường từ 13-15kg. Những xe được thiết kế bằng khung nhôm thường có được sự dẻo dai, cứng rắn và độ bền cơ học cao. Tuy nhiên trọng do trọng lượng nhẹ và bền bỉ nên nhôm thường được lựa chọn để làm khung xe đạp địa hình cho những sản phẩm có mức giá tầm trung.

xe đạp địa hình khung nhôm l38.2
Xe đạp địa hình khung nhôm l38.2

XEM GIÁ SẢN PHẨM

  1. Khung xe đạp địa hình Carbon

Carbon không phải là vật liệu tự nhiên như nhôm, thép mà được dán lại từ các sợi carbon tổng hợp và thường là khung nguyên khối. Chính vì vậy, khung xe đạp địa hình Carbon thường có tính thẩm mỹ cao vì không có mối hàn. Xét về trọng lượng, xe đạp địa hình khung carbon nhẹ hơn nhiều so với thép nhưng so với nhôm thì độ chênh lệch không quá nhiều nhưng đổi lại tính thẩm mỹ và độ bền bởi khả năng chống sự ăn mòn.

xe đạp địa hình sava power780 khung carbon
Xe đạp địa hình sava power780 khung carbon

XEM GIÁ SẢN PHẨM

Đạp xe đạp địa hình khung carbon thường sẽ mang đến cho người điều khiển cảm giác nhanh hơn, cảm nhận sự di chuyển rõ ràng hơn trong khi duy trì tốc độ và sự thoải mái. Nhược điểm của loại xe này đó là mặc dù rất khó bị trầy xước hay hư hại nhưng nếu bị xây xước hoặc hư hại thì xe đạp địa hình khung carbon sẽ rất khó sửa chữa.

  1. Xe đạp địa hình khung Titan

Xe đạp địa hình khung Titan hiện nay tích hợp những đặc tính ưu việt ở tính nhẹ, tính thẩm mỹ, khả năng chống sự ăn mòn và khả năng linh hoạt. Titan là chất chống ăn mòn rất tốt và giúp cho xe có tuổi thọ lâu nhất trong số các khung xe đạp lên đến hàng chục năm.Tuy nhiên, mức giá của sản phẩm xe đạp địa hình khung titan thường khá cao.

xe đạp sava khung titanium
Xe đạp sava khung titanium

Xem thêm:

Xe đạp địa hình SAVA TITAN ST780

Trên đây là 4 loại vật liệu được sử dụng làm khung xe đạp địa hình. Với những thông tin trên đây, chắc hẳn đông đảo bạn đọc đã nắm được khung xe đạp địa hình loại nào tốt và phù hợp với túi tiền của mình.

Lựa chọn thêm các mẫu xe đạp địa hình tại đây:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dia-hinh

Nếu các bạn có nhu cầu mua xe đạp địa hình ở cả 4 chất liệu khung trên hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm xe đạp địa hình, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy hotline 0908835166, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK