Share

5 lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình

5 lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình

Lốp xe đạp địa hình đóng vai trò quan trọng vì đây nó tiếp xúc chính với mặt đường và chịu áp lực lớn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn lốp xe địa hình chưa? Việc lựa chọn lốp xe đạp địa hình cần được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi. Nếu chưa biết cách chọn lop xe dap dia hinh, các bạn hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cho mình về chọn lốp xe đạp địa hình nhé!

5 lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình

Lốp xe đạp địa hình có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất đi xe, độ bám đường và độ an toàn của bạn khi di chuyển. Khi lựa chọn lop xe dap dia hinh người ta thường quan tâm tới: loại lốp xe, chất liệu của lốp xe, kích thước lốp xe,.. Và dưới đây sẽ là một số lưu ý khi chọn mua lốp xe đạp địa hình mà các bạn tuyệt đối không thể bỏ qua:

Kích thước xe đạp địa hình thường to và dày hơn dòng xe khác
Kích thước xe đạp địa hình thường to và dày hơn dòng xe khác

Chất liệu

Lốp xe đạp địa hình có điểm đặc biệt là lốp trước phải rộng hơn lốp bánh sau, các đường rãnh sâu, rộng và to bản. Để có thể đáp ứng được khả năng bám mặt đường tốt nhất và dễ dàng mang theo để thay thế khi cần thiết thì người ta thường chọn những loại lốp xe làm từ cao su đáp ứng được các yêu cầu nói trên.

Kích cỡ lốp xe đạp địa hình

So với xe đạp đường trường và xe đạp đua thì lốp xe đạp địa hình thường to và chắc chắn hơn. Độ rộng của lop xe dap dia hinh thường dao động từ 1.5 đến 2.6 inch để có thể thuận lợi nhất khi di chuyển trong điều kiện đường đất, đá và tạo độ bám đường tốt nhất trong quá trình di chuyển.

Tỉ số rãnh

TPI là con số chỉ số rãnh bình quân trong 1 inch của lốp xe. Chỉ số TPI càng lớn thì lốp sẽ càng mềm và nhẹ. Tuy nhiên, với những lốp xe đạp địa hình mềm và nhẹ sẽ rất dễ bị đâm thủng, dễ bị trẹo bánh khi chuyển trên đường. Những lốp xe có chỉ số TPI càng thấp thì khả năng bám đường càng tốt, cứng hơn và bền hơn. Tuy nhiên, chỉ số TPI càng thấp thì bánh xe càng nặng và gây cản trở đến tốc độ di chuyển của xe đạp.

Trên thực tế hiện nay có nhiều loại lốp xe có thêm lớp áo bên ngoài với lớp cao su bền lâu hơn và được cài thêm gai để tăng độ bám đường. Với những chiếc xe đạp địa hình thường hay di chuyển ở những vùng có tuyết rơi, đóng băng thì đây là dụng cụ trang bị thực sự cần thiết.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình
5 lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình

Van lốp xe đạp địa hình

Van cũng là yếu tố bạn cần chú ý khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình. Điểm cần chú ý ở đây đó là bạn nên chọn mua loại van vặn vì loại van này vừa có khả năng giữ không khí tốt lại có thể điều chỉnh áp suất trong bánh tốt ở những vùng địa hình hiểm trở.

Thiết kế của lốp xe đạp địa hình

Với thiết kế lốp bất đối xứng ở bánh trước và bánh sau ở xe đạp địa hình thì khi thay lốp cho xe các bạn cần hết sức lưu ý. Ngoài ra, phần bánh xe cũng cần phải đặc biệt phải quan tâm bởi:

  • Bánh trước thì ảnh hưởng đến độ an toàn, khả năng bám đường, khả năng quẹo, cắt góc và bám trên những bề mặt gồ ghề.
  • Bánh sau lại ảnh hưởng đến tốc độ của xe, vì thế bánh sau thường được thiết kế kích cỡ nhỏ hơn bánh trước, độ rộng lốp nhỏ hơn để có thể đi nhanh hơn.

Hơn nữa, với những xe đạp địa hình thường xuyên di chuyển ở những địa hình gồ ghề thì việc chọn chiếc lốp xe đạp địa hình không săm là cần thiết. Lốp xe đạp địa hình không săm rất khó bị thủng và nếu có bị thủng thì hơi xuống cũng rất chậm.

Lựa chọn thêm xe đạp địa hình tại đây:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dia-hinh

Trên đây là một số lưu ý mà các bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ và chưa chọn được chiếc xe đạp địa hình với phần lốp xe ưng ý, các bạn có thể nhờ đến các chuyên gia tư vấn của chúng tôi bằng cách gọi đến số hotline 0908835166 hoặc nhấp vào ô chat dưới đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

XEM GIÁ SẢN PHẨM

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK