Share

Phuộc nhún – Phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu

Phuộc nhún – Phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu

Chắc chắn những người đam mê, hiểu biết về xe đạp địa hình đều biết rõ phuộc nhún là một trong những phụ tùng xe đạp địa hình quan trọng không thể thiếu. Vậy bạn đã biết gì về loại phụ tùng xe đạp địa hình này chưa và tại sao dân chơi xe chuyên nghiệp lại coi trọng phuộc nhún như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Phuộc nhún – Phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu

Phuộc là bộ phận kết hợp với tay lái. Phuộc đóng vai trò dẫn hướng cho xe đạp khi chuyển động. Loại phu tung xe dap dia hinh này thường có cấu tạo 2 phần là lò xo và giảm chấn:

– Lò xo – Spring: có chức năng chịu lực và hấp thụ xung lực. Lò xo thường có 2 loại là lò xo hơi (air spring) và lò xo thường (coil spring).

– Giảm chấn – Damper: có chức năng dập tắt dao động và hiện chỉ có giảm chấn bằng dầu được dùng cho cả hai loại lò xo nói trên.

Phuộc nhún – Phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu
Phuộc nhún – Phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu

Phuộc nhún dù rẻ tiền hay đắt tiền thì cũng đều phải có đủ 2 yếu tố trên. Sở dĩ dân chơi xe chuyên nghiệp luôn coi trọng phuộc nhún là bởi vì phuộc nhún tốt và phù hợp với xe sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn trong quá trình chinh phục những địa hình khó.

Các loại phuộc nhún xe đạp địa hình

Phuộc nhún là phụ tùng xe đạp địa hình không thể thiếu và như đã nói ở trên, phuộc nhún xe đạp địa hình có 2 loại chính là phuộc Coil – sử dụng lò xo và phuộc Air – sử dụng khí. Cả hai loại phuộc này đều có thể tùy ý chỉnh được độ Rebound hay còn gọi là độ hồi phục của phuộc.

Phuộc Coil – Phuộc lò xo

Loại phụ tùng xe đạp địa hình này sử dụng lực nén chủ yếu ở lò xo bằng kim loại thép hoặc Titanium. Chính vì có cấu tạo như vậy mà phuộc coil không bị phụ thuộc vào tỷ lệ lực tác động như phuộc Air.

Hơn nữa, phuộc lò xo này dễ bảo trì và dễ sửa chữa hơn so với phuộc Air. Phuộc này thường được sử dụng nhiều ở dòng xe Downhill, Freeride do khả năng hấp thụ lực và chịu lực tốt hơn.

Phuộc Air – Phuộc hơi

Hoàn toàn ngược lại so với phuộc lò xo, phuộc Air sử dụng khí nén hoạt động tương tự như một lò xo. Khi có lực bên ngoài tác động vào phuộc, không khí sẽ bị nén lại. Lúc này, độ tác động của lực với độ nén tỉ lệ thuận với nhau và lực tác động càng mạnh thì độ nén càng cao.

phuộc lò xò hay phuộc hơi là 2 dòng phuộc cơ bản của xe địa hình
phuộc lò xò hay phuộc hơi là 2 dòng phuộc cơ bản của xe địa hình

Với đặc điểm là sử dụng khi nén để hoạt động nên loại phụ tùng xe đạp địa hình này rất nhẹ và dễ điều chỉnh tùy theo cân nặng của người điều khiển. Bạn chỉ cần một cây bơm phuộc, mở nắp van và bơm theo tỷ lệ mà nhà sản xuất ghi trong sách hướng dẫn. Theo kinh nghiệm của những đã sử dụng thì phụ tùng xe đạp địa hình phuộc Air khi sử dụng êm hơn so với phuộc Coil.

Hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất đã kết hợp cả 2 điểm mạnh của 2 dòng phuộc này vào cho ra đời sản phẩm phuộc Air + Coil ở phuộc trước với độ tùy biến cao và khả năng chịu lực của chúng cũng được tăng cường. Đối với phuộc sau thì phuộc loại Air vẫn là sự lựa chọn số 1 cho các dòng xe địa hình đa dụng như XC, Enduro, All mountain…

Tìm hiểu thêm về các mẫu xe đạp địa hình có phuộc nhún:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dia-hinh

Trên đây là những thông tin cơ bản về phuộc nhún – phụ tùng xe đạp địa hình quan trọng mà bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hay muốn mua xe đạp địa hình, các bạn cần phải nắm bắt được những kiến thức cơ bản cũng như những bộ phận quan trọng của xe.

Nếu không rõ hoặc không giỏi nắm bắt hãy tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm, những người chơi xe chuyên nghiệp để tham khảo ý kiến. Đơn giản hơn các bạn có thể liên hệ đến cửa hàng xe đạp Thái Dương bằng cách nhấp vào ô chat dưới đây hay liên hệ số máy hotline 0908835166, các chuyên gia tại cửa hàng sẽ tư vấn kỹ hơn về xe, cách chọn xe cũng như hướng dẫn kỹ thuật xe cho bạn.

ĐẶT MUA XE ĐẠP ĐỊA HÌNH

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK