Share

Xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt?

Xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt?

Xe đạp thể thao địa hình gần đây được xuất hiện nhiều trên đường phố, trên ti vi và được các bạn trẻ sử dụng. Vậy xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt? Điều gì đặc biệt khiến các bạn trẻ cũng như những người thích rèn luyện thân thể yêu thích như vậy? Câu trả lời xe được giải đáp ngay sau đây.

Xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt?

Sở dĩ xe dap the thao dia hinh nhận được sự ưa chuộng của giới trẻ ngoài việc sử dụng là phương tiện đi lại, thể hiện các tính và phong cách thì xe đạp địa hình còn có những điểm đặc biệt như:

Sự ổn định và tính đảm bảo của xe đạp thể thao địa hình

Xe đạp thể thao địa hình thường được dùng cho những ai yêu thích sự khám phá, yêu thích sự đam mê, du ngoạn, muốn hòa mình vào thiên nhiên và trải nghiệm cảm giác thoải mái nhất trên những cung đường dốc đá, hiểm trở. Chính vì mục đích sử dụng là di chuyển trên những địa hình cheo leo, hiểm trở nên xe đạp thể thao địa hình luôn đảm bảo được sự chắc chắn và bền bỉ. Từng bộ phận của xe có sự liên kết với nhau tạo nên một sự ổn định cao đặc biệt là hệ thống phanh xe luôn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt?
Xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt thể hiện ở thiết kế của xe đạp thể thao địa hình

Như đã nói ở trên, xe đạp thể thao địa hình vốn dĩ được thiết kế để sử dụng ở những cung đường gập ghềnh mà không phải ở những cung đường bằng phẳng. Vì vậy, thiết kế bên ngoài của xe đạp thể thao địa hình nhìn khá hầm hố, cá tính và mạnh mẽ. Thiết kế hầm hố của xe là điểm tạo nên sự đặc biệt và điểm đặc biệt được thể hiện ở:

  • Khung xe: Khung xe đạp địa hình là điều đầu tiên mà các nhà sản xuất chú ý khi thiết kế xe đạp thể thao địa hình. Khung xe được làm từ chất liệu có thể chịu được áp lực tốt do thường xuyên phải di chuyển trên những cung đường phức tạp, thường xuyên phải va chạm với đất đá như khung thép, khung nhôm,…
  • Lốp xe: Lốp xe đạp địa hình lúc nào cũng phải bám chắc vào đường. Vì vậy, phần lốp xe cần được làm với cỡ lốp lớn lên tới 24-26 inch. Phần lốp xe có nhiều gai để tăng độ ma sát với mặt đường.
  • Tay lái: Tay lái của xe đạp địa hình luôn đảm bảo được sự thăng bằng, vững vàng ở bất kỳ đoạn đường hiểm trở nào. Vì vậy, phần tay lái của xe đạp thể thao địa hình thường có hình dáng khá rộng, có thể là hình thẳng hay hình cánh én phù hợp riêng với từng đối tượng khách hàng.
  • Phanh xe: Phanh của xe đạp thể thao địa hình phải an toàn, luôn bảo vệ được người cầm lái trên mọi hành trình di chuyển. Hơn nữa, phanh xe có độ hãm lớn và có thể khóa chết bánh xe ngay tức khắc trong những trường hợp cần thiết. Hiện nay, đa số các nhà sản xuất đã thiết kế phanh xe dap the thao dia hinh là phanh đĩa cơ học để đạt hiệu quả sử dụng cao hơn như: xe đạp địa hình Life L38.2, xe đạp địa hình Life L37.3,…. Ngoài ra, có nhiều dòng xe đạp thể thao địa hình đã dùng phanh cao cấp áp lực dầu như: xe đạp địa hình Life L38.3, xe đạp địa hình Life L38.5,…

XEM GIÁ SẢN PHẨM

  • Càng trước: Càng trước của xe đạp thể thao địa hình thường xuyên phải chịu lực mạnh, chịu tác động lớn nên thiết kế càng trước cần phải giảm chấn tới tay lái và yên xe. Như vậy xe mới có thể vận hành êm ái và người điều khiển mới có được sự thoải mái khi di chuyển.

Lựa chọn thêm mẫu xe đạp thể thao địa hình tại đây:

http://dailyxedap.vn/muc-san-pham/xe-dap-dia-hinh

Chính những điểm khác biệt trong thiết kế xe này khiến cho xe đạp thể thao địa hình mang một dấu ấn riêng khác hẳn so với các loại xe đạp phổ thông khác. Có lẽ cũng chính vì vậy mà xe đạp thể thao địa hình từ khi ra mắt đã chiếm được sự ủng hộ của nhiều người tiêu dùng đặc biệt là các bạn trẻ.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được “Xe đạp thể thao địa hình có gì đặc biệt”. Nếu các bạn có nhu cầu mua xe đạp thể thao địa hình hay cần tìm hiểu thêm thông tin về loại xe đạp này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi đến số hotline 0908835166 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm xe đạp địa hình Sava Power480 tại đây:

Xe đạp địa hình SAVA KEY 480.1

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK